LÃO HÓA DA DO ÁNH NẮNG LÀ GÌ ?

Khi chúng ta già đi, chu kỳ đổi mới tế bào của da chậm lại và tác động của ánh nắng tích tụ và đẩy nhanh quá trình lão hóa của da. Chúng tạo ra những tổn thương rõ ràng: da khô và mất nước là những dấu hiệu đầu tiên khiến nếp nhăn và vết chân chim trở nên rõ ràng hơn, sắc tố da không đều và mất đi độ săn chắc.

Người ta ước tính rằng 80 đến 90% lão hóa da là do tiếp xúc nhiều lần với ánh sáng nhìn thấy và tia UV, tự nhiên hoặc nhân tạo. Quá trình lão hóa do ánh sáng gây ra này được gọi là lão hóa hình ảnh, tổn thương mà mắt thường không nhìn thấy được trong một thời gian dài.

Da phải được bảo vệ hiệu quả suốt 365 ngày trong năm. Thật vậy, mặc dù chỉ số UV cao hơn vào mùa hè, nhưng làn da, đặc biệt là trên mặt, thực sự nhận được nhiều bức xạ tích lũy trong suốt thời gian còn lại của năm hơn là vào mùa hè. Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Anh Quốc1, việc bảo vệ da mỗi ngày trong suốt 10 năm có thể làm giảm một nửa quá trình lão hóa da.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA UVA VÀ UVB?

DermEden được đặc trưng bởi chuyên môn độc đáo, Lão hóa da do ánh nắng. Chúng tôi có các thành phần hoạt tính mạnh mẽ để đơn giản hóa thói quen làm đẹp hàng ngày của bạn trong khi giữ gìn, điều trị và tái tạo vẻ đẹp cho làn da của bạn.

Tia UVA, đại diện cho 95% bức xạ đến chúng ta, sẽ xâm nhập sâu hơn vào lớp hạ bì và gây lão hóa da sớm. Không bị cản bởi mây hay thậm chí bởi lớp kính, tỷ lệ của chúng không đổi trong suốt cả ngày không giống như tia UVB.

Nếu da có quá trình tự phục hồi hiệu quả, thì việc tiếp xúc nhiều lần với tia UV cuối cùng cũng chứng tỏ là đúng, và điều này nhanh hơn với những loại da ít được bảo vệ, tức là những loại da mỏng. 10 đến 20 năm sau, các dấu hiệu lão hóa da bắt đầu tiên xuất hiện.

“Để giữ gìn vẻ đẹp mà còn là sức khỏe của làn da, Tôi đã khuyên bệnh nhân của mình thoa kem dưỡng da ban ngày kết hợp với kem chống lão hóa và chống nắng một cách có hệ thống. Sau khi quan sát thấy vì lý do ngân sách, thời gian và nguy cơ không tương thích giữa các loại kem khác nhau, một số ít người trong số họ nghe theo lời khuyên của tôi, tôi nhận ra rằng thực sự cần thiết phải xây dựng các quy trình chăm sóc độc đáo cho những phụ nữ kết hợp tất cả những lợi ích này. “

Tiến sĩ Nicolas Bachot
Bác sĩ da liễu và Giám đốc Nghiên Cứu & Phát triển của Laboratoires DermEden